Tại sao chúng ta phải dùng kem chống nắng mỗi ngày

Tia tử ngoại (Ultra Violet Rays) vừa giúp bổ sung Vitamin D cho da nhưng cũng vừa là kẻ gây ra ung thư da, chúng luôn hiện hữu và hoạt động độc lập với thời tiết nóng hoặc lạnh và thậm chí không bị mây che khuất.

Cứ đến mùa hè, chúng ta đều vội vã chạy ra các cửa hàng mỹ phẩm hoặc các tiệm thuốc tây để tìm mua các loại kem chống nắng. Mặc dù, nhiều bạn chỉ sử dụng kem chống nắng trong mùa hè hoặc khi tham gia các hoạt động ngoài trời như tắm biển, bôi lội và phơi nắng, tuy nhiên, bạn phải dùng kem chống nắng mỗi ngày thậm chí trời đang nắng hoặc đang mưa. Nhu cầu bảo vệ làn da là rất cần thiết trong tất cả các mùa trong năm. 

Tia tử ngoại hay còn gọi là Ultra Violet Urays giúp da bổ sung Vitamin D, tuy nghiên tia UV mạnh lên dần thì nó sẽ gây tác hại cực xấu cho da do đó từ sau 7h sáng khi ra đường hoặc thậm chí đang ở nhà chúng ta phải sử dụng kem chống nắng. Theo tiến sĩ Shilesh Iyer - Một Bác sĩ của Hiệp Hội Bác Sĩ Da Liễu cho hay: "Tia cực tím là nguyên nhân gây ra ung thư da, chúng luôn hiện hữu và hoạt động độc lập với thời tiết nóng hoặc lạnh và thậm chí không bị mây che khuất". Điều này giải thích cho việc ngay cả những ngày trời mưa và u ám chúng ta luôn nghĩ làn da của chúng ta sẽ không bị sạm, nám bởi các tia tử ngoại nhưng thật chất các tia này vẫn hoạt động mạnh mẽ mà chúng ta không thể thấy được bằng mắt như tia nắng thông thường. Đó cũng là nguyên nhân giải thích vì sao chúng ta phải bôi kem chống nắng mỗi ngày bất kể thời tiết. 

Những lợi ích của việc sử dụng kem chống nắng:

  • Chống các tia UV gây hại cho da: Lớp ozone liên tục bị bào mòn đã làm chúng ta có nguy cơ bị ảnh hưởng rất cao bởi những tia gây hại của mặt trời. Sử dụng kem chống nắng thực sự ngăn chặn các tia độc hại này khỏi xâm nhập vào da và gây ra rối loạn da.
  • Ngăn ngừa lão hóa sớm: Tất cả chúng ta đều muốn có làn da trẻ trung hơn, sáng hơn và khỏe mạnh hơn. Và đây là một trong những lý do thuyết phục nhất để bắt đầu sử dụng kem chống nắng. Nó bảo vệ làn da của chúng ta khỏi những phát triển của các dấu hiệu lão hóa, như nếp nhăn và đường nhăn. Các nghiên cứu cho thấy rằng những người dưới 55 tuổi sử dụng kem chống nắng tránh được những dấu hiệu lão hóa ít hơn 24% so với người không dùng kem chống nắng hoặc chỉ dùng kem chống nắng theo mùa.
  • Tránh rủi rỏ về ung thư da: Sử dụng kem chống nắng mỗi ngày không chỉ làm đẹp mà còn bảo vệ da khỏi nguy cơ mắc các loại ung thư da, đặc biệt là UNG THƯ HẮC TỐ - MELANOMA . Đây là loại ung thư da tồi tệ nhất, có thể đe doạ tính mạng đối với phụ nữ, đặc biệt là những người ở độ tuổi 20.
  • Ngăn ngừa sự sạm nám cho da: Sạm nám làm suy yếu làn da của bạn, thậm chí làm cho làn da dễ bị sưng đỏ, phát ban và gây ngứa. Điều này gây ra bởi tia UVB. Một nghiên cứu có tên ‘Annals of Epidemiology’ được công bố vào tháng 8 năm 2008 cho biết những đợt cháy nắng thường xảy ra có thể khiến bạn mắc các nguy cơ cao về khối u ác tính gây chết người.
  • Nâng cao sức khỏe của da: Các protein cần thiết cho da như collagen, keratin, và elastin được bảo vệ bằng kem chống nắng. Những protein này có tác dụng giữ cho làn da mịn màng và khỏe mạnh. Hãy chắc chắn rằng kem chống nắng bạn đang sử dụng có khối lượng thành phần titanium oxide đủ để đem lại những lợi ích cho làn da.

Một trong những nguyên nhân khiến bạn ngại sử dụng kem chống nắng trong các bước của quá trình chăm sóc da là một số loại kem chống nắng có thể khiến cho làn da bạn kết dính và làm cho màu sắc da trở nên trắng bệch hoặc dễ dàng bị tẩy trôi trong nước. Hiểu được nguyên nhân này, chúng tôi xin giới thiệu kem chống nắng TOBE PROTECTED với chỉ số SPF trên 55 bảo vệ làn da bạn tuyệt đối khỏi các tác nhân gây hại của tia UVA/UVB, da không bị kết dính, không để lại vệt trắng hoặc làm ảnh hưởng đến lớp trang điểm. Đặc biệt, sản phẩm được phòng nghiên cứu FDA của Mỹ thử nghiệm và chứng nhận là loại kem chống nắng chống thấm nước, không chứa các thành phần hóa học gây hại cho da cũng như thành phần kim loại nặng

Kem chống nắng Tobe Skincare

KEM CHỐNG NẮNG TOBE PROTECTED CHỐNG TIA UVA/UVB VỚI SPF 55+

Chi tiết sản phẩm: KEM CHỐNG NẮNG TOBE SKINCARE